Ông Trump bị buộc tội gian lận trong vụ án dân sự ở New York

Một thẩm phán ở New York buộc tội cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tội lừa đảo trong vụ kiện dân sự.

Quyết định của thẩm phán Arthur Engoron - tòa án Manhattan, bang New York, đưa ra đối với cựu Tổng thống Donald Trump liên quan đến vụ kiện của Bộ trưởng Tư pháp bang New York, Letitia James, trong vụ án dân sự đối với ông Trump.

Theo đó, cựu Tổng thống Trump bị cáo buộc thổi phồng tài sản và giá trị ròng của ông một cách bất hợp pháp. Ông Trump sẽ phải trả mức tiền bồi thường thiệt hại trong vụ việc trước ngày 2/10.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Thẩm phán Arthur Engoron cũng ra lệnh rút giấy phép kinh doanh của tập đoàn Trump Organization, đồng thời xử phạt các luật sư của ông Trump vì đưa ra những lập luận pháp lý "phi lý" trong vụ án.

Hồi tháng 9 năm ngoái, Bộ trưởng Tư pháp bang New York, Letitia James, khởi kiện cựu Tổng thống Trump, cáo buộc ông, những người con trưởng thành của ông và tập đoàn Trump Organization lừa dối trong một thập kỷ về giá trị tài sản và giá trị tài sản ròng của ông để được hưởng các ưu đãi khoản vay ngân hàng và bảo hiểm.

Bộ trưởng Tư pháp bang New York cho biết, ông Trump đã thổi phồng giá trị tài sản ròng của mình lên tới 2,23 tỷ USD trong báo cáo tài chính hàng năm cung cấp cho các ngân hàng và công ty bảo hiểm.

Theo Letitia James, những tài sản bị thổi phồng giá trị bao gồm bất động sản Mar-a-Lago của ông Trump ở Florida, căn hộ penthouse của ông tại Tháp Trump ở Manhattan, cùng nhiều tòa nhà văn phòng và sân golf khác nhau.

KÔNG ANH/VTC

What you need to know

The latest on what’s moving markets, in your inbox every morning

MAI Trading & Finance:

AI Cá nhân hóa

cho giao dịch chứng khoán

Tải app ngay hôm nay để bắt đầu hành trình giao dịch, mua bán của bạn trên nền tảng tin cậy được hỗ trợ bởi trợ lý AI đầu tiên cho chứng khoán.
download via App Store
download via App Store
download via Google Play