UDJ: Sắp chia cổ tức với tỷ lệ 13%

Becamex UDJ cho biết, ngày 19/10 tới đây, công ty sẽ thực hiện chia cổ tức năm 2022 bằng tiền với tỷ lệ 13%/cổ phiếu (cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu nhận về 1.300 đồng).

CTCP Phát triển Đô thị (Becamex UDJ, mã chứng khoán: UDJ) vừa thông báo ngày 4/10 tới đây sẽ là ngày đăng ký cuối cùng để chốt danh sách cổ đông để thực hiện chi trả cổ tức năm 2022 bằng tiền.

Theo đó, Becamex UDJ cho biết, tỷ lệ thực hiện là 13%/cổ phiếu (cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu nhận về 1.300 đồng), ngày bắt đầu chi trả là từ ngày 19/10.

Với 16,5 triệu cổ phiếu đang lưu hành, ước tính, Becamex UDJ sẽ chi khoảng 21,5 tỷ đồng thanh toán cho đợt chia cổ tức này.

Sang năm nay, Becamex UDJ lên kế hoạch phân phối lợi nhuận với trích 15% lợi nhuận sau thuế cho quỹ đầu tư phát triển, trích 5% cho quỹ khen thưởng và chia cổ tức 2023 với tỷ lệ 6%.

Nói thêm về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp, 6 tháng đầu năm nay, Becamex UDJ đạt 22,8 tỷ đồng doanh thu thuần và 6,9 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, giảm lần lượt 60% và 68% so với cùng kỳ. 

Giải trình về mức giảm trên, công ty cho biết, trong bối cảnh khó khăn chung của thị trường bất động sản vẫn còn hiện hữu, tình hình tiêu thụ và bàn giao bất động sản của công ty trong kỳ cũng gặp khó khăn.

So sánh với mục tiêu lợi nhuận sau thuế năm nay của công ty là 12,93 tỷ đồng, sau nửa năm, công ty đã thực hiện được hơn 53% chỉ tiêu. 

Năm nay, Becamex UDJ đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế giảm 59% so với kết quả đạt được năm 2022 do cân nhắc đến diễn biến khó lường của thị trường bất động sản, nhất là về thủ tục pháp lý và nguồn vốn. 

Theo Doanh Nghiệp & Kinh Doanh 

What you need to know

The latest on what’s moving markets, in your inbox every morning

MAI Trading & Finance:

AI Cá nhân hóa

cho giao dịch chứng khoán

Tải app ngay hôm nay để bắt đầu hành trình giao dịch, mua bán của bạn trên nền tảng tin cậy được hỗ trợ bởi trợ lý AI đầu tiên cho chứng khoán.
download via App Store
download via App Store
download via Google Play