Long An mời gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào nhiều lĩnh vực

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An khẳng định tỉnh có vị trí chiến lược quan trọng trong việc kết nối trung tâm kinh tế tài chính sôi động như TP HCM với vùng ĐBSCL
 
Ngày 26-9, đoàn công tác của tỉnh Long An do ông Nguyễn Thanh Hải - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An làm trưởng đoàn có buổi chào xã giao với ông Kyu-Sok Suh (Viện trưởng CTP) và làm việc với ban lãnh đạo Khu Công nghệ Chungnam (Chungnam Techno Park - CTP) tại Hàn Quốc.
 
Cùng đi trong đoàn có ông Trần Văn Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Long An; ông Huỳnh Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở: Kế hoạch và Đầu tư; Giao thông Vận tải; Giáo dục và Đào tạo; Tài nguyên và Môi trường; Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh và một số doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.
 
 
Đoàn công tác của tỉnh Long An chụp ảnh lưu niệm cùng ban lãnh đạo Khu Công nghệ Chungnam
 
Ông Kyu-Sok Suh bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp ông Nguyễn Thanh Hải và đoàn công tác của tỉnh Long An đã đến thăm CTP; đồng thời mong muốn sẽ có những thảo luận và nhận được sự hỗ trợ từ phía tỉnh Long An trong quá trình tìm kiếm địa điểm đầu tư phù hợp để đầu tư một khu công nghệ CTP tại Long An.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Hải khẳng định Long An có vị trí chiến lược quan trọng trong việc kết nối trung tâm kinh tế tài chính sôi động như TP HCM với vùng ĐBSCL, nguồn nhân lực trẻ dồi dào; kết cấu hạ tầng, mạng lưới giao thông đang được đầu tư đồng bộ; bộ máy chính quyền năng động, đổi mới, luôn đồng hành cùng doanh nghiệp; quỹ đất phát triển công nghiệp, đô thị được Chính phủ quy hoạch lớn; người dân thân thiện… là môi trường hấp dẫn để các nhà đầu tư Hàn Quốc yên tâm đến đầu tư, hoạt động kinh doanh tại tỉnh.
 
 
Ông Nguyễn Thanh Hải cũng ngỏ lời mời ông Kyu-Sok Suh và các thành viên CTP đến Long An để khảo sát thực tế và tìm hiểu cụ thể hơn về môi trường đầu tư của tỉnh.
 
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Huỳnh Văn Sơn cho biết thêm hiện nay trên địa bàn tỉnh Long An có 34 khu công nghiệp được thành lập với tổng diện tích là 9.251,6 ha; 44 cụm công nghiệp, diện tích 2.181 ha.
 
Long An mong muốn hợp tác với Khu Công nghệ Chungnam và mời gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Long An ở những lĩnh vực: công nghệ cao, tập trung vào các ngành công nghiệp 4.0 tự động hóa, sản xuất linh kiện - thiết bị điện tử và phần mềm, vi mạch, công nghiệp bán dẫn, trí tuệ nhân tạo; sản xuất vật liệu, công nghiệp hỗ trợ, chế biến chế tạo, sản xuất, lắp ráp ô tô, linh kiện ô tô; phát triển đô thị sinh thái thông minh; dịch vụ cảng biển, dịch vụ xuất nhập khẩu, dịch vụ hỗ trợ kinh doanh, logistics; các hệ sinh thái hỗ trợ phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; phát triển đào tạo nhân lực chất lượng cao để cung ứng nguồn lao động cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư.
 
Giới thiệu với đoàn công tác, đại diện CTP cho biết Khu Công nghệ Chungnam được thành lập vào năm 1999, thuộc sự quản lý của chính quyền tỉnh Chungcheongnam và Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc, được xem là một trung tâm đổi mới sáng tạo hàng đầu của Hàn Quốc.
 
CTP đã thiết lập hệ thống hỗ trợ các doanh nghiệp công nghệ với các cơ sở ươm tạo kinh doanh và dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật tiên tiến, thúc đẩy các dự án công nghệ, đổi mới sáng tạo và nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.
 
Buổi làm việc cũng đã tạo điều kiện kết nối các doanh nghiệp Long An tháp tùng cùng đoàn với doanh nghiệp CTP trên lĩnh vực có liên quan tạo tiền đề hợp tác trong thời gian tới.
 
ÁNH HỒNG

What you need to know

The latest on what’s moving markets, in your inbox every morning

MAI Trading & Finance:

AI Cá nhân hóa

cho giao dịch chứng khoán

Tải app ngay hôm nay để bắt đầu hành trình giao dịch, mua bán của bạn trên nền tảng tin cậy được hỗ trợ bởi trợ lý AI đầu tiên cho chứng khoán.
download via App Store
download via App Store
download via Google Play