Hàn Quốc: Người nước ngoài mua số trái phiếu, cổ phiếu kỷ lục

 Các nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng cổ phiếu và trái phiếu của Hàn Quốc trị giá 14.200 tỷ won (10,9 tỷ USD) trong tháng 5/2023, ghi dấu sức mua hàng tháng cao kỷ lục,

Sàn Giao dịch chứng khoán Seoul. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Các nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng 3.300 tỷ won cổ phiếu niêm yết, tiếp tục mua ròng tháng thứ hai liên tiếp và mua ròng 10.900 tỷ won trái phiếu niêm yết, liên tục mua ròng tháng thứ ba liên tiếp, theo Financial Supervisory Service.

Tổng số lượng cổ phiếu các nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ đạt 693.300 tỷ won, chiếm 27,1% tổng vốn hóa thị trường và tổng lượng trái phiếu đạt 238.700 tỷ won, chiếm 9,7% trái phiếu niêm yết, tính đến tháng 5/2023.

Theo quốc gia, Mỹ trong top hàng đầu mua ròng cổ phiếu, tiếp theo là Luxembourg và Ireland, trong khi nước Anh là quốc gia hàng đầu bán ròng cổ phiếu, tiếp theo là Australia và Đan Mạch.

Mỹ cũng là nước nắm giữ cổ phiếu Hàn Quốc lớn nhất, sở hữu 282.000 tỷ won, tương đương 40,7% cổ phiếu Hàn Quốc do người nước ngoài nắm giữ, tính đến tháng 5/2023./.

Vân Anh

What you need to know

The latest on what’s moving markets, in your inbox every morning

MAI Trading & Finance:

AI Cá nhân hóa

cho giao dịch chứng khoán

Tải app ngay hôm nay để bắt đầu hành trình giao dịch, mua bán của bạn trên nền tảng tin cậy được hỗ trợ bởi trợ lý AI đầu tiên cho chứng khoán.
download via App Store
download via App Store
download via Google Play