So với mức đỉnh, giá vàng nhẫn đã rơi gần 1 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới hôm nay (26/5) chạm mức thấp nhất trong 9 tuần do đồng USD tăng giá. Cùng chiều, giá vàng nhẫn tiếp tục đi xuống. So với mức đỉnh đạt được cách đây 10 ngày (tức ngày 15/5), giá vàng nhẫn SJC đã mất gần 1 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC ít biến động, vẫn không rời mốc 67 triệu/lượng.
 
Trên thị trường thế giới, khoảng 6 giờ 30 ngày 26/5 (giờ Việt Nam), theo‏‏ Kitco, giá vàng giao ngay ở mức 1.941,17 USD/ounce, giảm 18,90 USD/ounce (-0,96%). Vàng tương lai tháng 6 giao dịch lần cuối ở mức 1.942,2 USD/ounce, giảm 17,9 USD.
 
 
Giá vàng nhẫn tiếp tục đi xuống, trong khi vàng miếng ít biến động. (Ảnh: Int)
 
Giá kim loại màu vàng thế giới đã chạm mức thấp nhất trong 9 tuần sau khi những con số mới đây cho thấy, nền kinh tế Mỹ tăng trưởng cao hơn so với dự kiến trong quý đầu tiên. GDP quý I của Mỹ tăng 1,3%.
 
Theo biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), các quan chức đồng quan điểm cần tăng thêm lãi suất. Fed nhiều lần ra tín hiệu về việc có thể chưa hạ lãi suất trong năm nay.
 
Thống đốc Fed Christopher Waller cho hay, có thể bỏ qua việc tăng lãi suất tại cuộc họp vào tháng tới, nhưng việc kết thúc chiến dịch tăng lãi suất không có khả năng xảy ra.
 
Những “hé lộ” này cũng giúp đồng USD tăng giá 4 phiên liên tiếp, chạm mức cao nhất trong hai tháng khi đạt mốc 104,21. Như vậy, trong vòng 1 tháng trở lại đây, đồng USD đã tăng giá khoảng 2,5%.
 
Giá vàng luôn nhạy cảm với các động thái điều chỉnh lãi suất của Mỹ. Lãi suất tăng, USD mạnh lên và điều này lại tiêu cực với các tài sản không sinh lời như vàng.
 
Chính phủ Mỹ và nghị sĩ Đảng Cộng hòa đang đạt được những tiến bộ tích cực trong đàm phán nâng trần nợ công. Song, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jannet Yellen cảnh báo nguy cơ Chính phủ có thể vỡ nợ vào ngày 1/6 đang tới gần.
 
Edward Gardner, chuyên gia kinh tế hàng hóa tại Capital Economics, cho biết nếu những rắc rối liên quan đến các ngân hàng khu vực của Mỹ lắng xuống và các nhà chức trách đạt được thỏa thuận về trần nợ công, giá vàng có thể giảm sâu hơn nữa.
 
Cùng chiều với giá vàng thế giới, giá vàng nhẫn trong nước tiếp tục đi xuống. So với mức đỉnh đạt được cách đây 10 ngày (tức ngày 15/5), giá vàng nhẫn SJC đã "bốc hơi" tới gần 1 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra hiện dao động trong khoảng 950 nghìn đồng/lượng đến 1,05 triệu đồng/lượng.
 
Trong khi đó, giá vàng miếng SJC ít biến động, vẫn không rời mốc 67 triệu/lượng. Hiện, giá vàng miếng SJC tại các cơ sở kinh doanh lớn được niêm yết như sau: Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 66,50 – 67,12 triệu đồng/lượng; Tập đoàn Doji niêm yết tại 66,40 – 67,00 triệu đồng/lượng; Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại 66,40 – 67,00 triệu đồng/lượng; Hệ thống PNJ niêm yết tại 66,45 – 67,00 triệu đồng/lượng; giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại 66,45 – 67,00 triệu đồng/lượng.
 
Như vậy, quy đổi theo tỷ giá Vietcombank (chưa thuế, phí), giá vàng thế giới tương đương gần 55,3 triệu đồng/lượng, chênh lệch với giá vàng trong nước khoảng 11,7 triệu đồng/lượng.
 

What you need to know

The latest on what’s moving markets, in your inbox every morning

MAI Trading & Finance:

AI Cá nhân hóa

cho giao dịch chứng khoán

Tải app ngay hôm nay để bắt đầu hành trình giao dịch, mua bán của bạn trên nền tảng tin cậy được hỗ trợ bởi trợ lý AI đầu tiên cho chứng khoán.
download via App Store
download via App Store
download via Google Play