HDB: HDBank và IFC tiến thêm một bước đến mục tiêu quy mô tài trợ chuỗi đạt 3 tỷ USD

HDBank và IFC đã ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác thúc đẩy hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận tài chính, tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu vào hồi tháng 5/2022.

HDBank và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới (WB) vừa tổ chức Lễ ký kết hợp tác về việc tư vấn mở rộng hoạt động tài trợ chuỗi, làm cơ sở để nâng cấp và mở rộng nền tảng tài trợ Chuỗi giá trị.

Đây là một trong những dự án quan trọng của HDBank trong chiến lược phát triển giai đoạn 2021- 2025. Với dự án này, IFC sẽ giúp HDBank phân tích danh mục tiềm năng, định hướng các dòng sản phẩm tài trợ chuyên biệt theo hướng công nghệ hóa nhằm nâng cao năng lực tài trợ Chuỗi hiện tại, mở rộng quy mô tài trợ và đào tạo đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực này.

Tổng quy mô hoạt động Chuỗi đến cuối năm 2022 đạt gần 20.000 tỷ đồng với hơn 3.600 doanh nghiệp thuộc chuỗi liên kết của 50 doanh nghiệp “nhân” thuộc 7 lĩnh vực tiềm năng. Chuỗi luôn duy trì mức tăng trưởng hàng năm hơn 35%, và đã liên thông được với nhiều chuỗi giá trị toàn cầu.

Trước đó, vào tháng 5/2022 tại Washington D.C, HDBank và IFC đã ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác thúc đẩy hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận tài chính, tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu. Đây là bước đi quan trọng giúp HDBank hướng tới mục tiêu phát triển danh mục tài trợ chuỗi lên 8.000 doanh nghiệp với quy mô lên tới 3 tỷ USD (hơn 60.000 tỷ đồng), phát triển danh mục tài trợ chuỗi trong lĩnh vực nông nghiệp; tài trợ cho nhà cung cấp và nhà phân phối.

Thỏa thuận hợp tác với IFC lần này là bước tiến tiếp theo nhằm thúc đẩy mạnh mẽ dự án mở rộng mô hình tài trợ chuỗi, tăng cường và nâng tầm hợp tác với các khách hàng doanh nghiệp trong Chuỗi giá trị, cũng như thể hiện nỗ lực của HDBank trong phát triển và đa dạng hóa hơn nữa hoạt động kinh doanh lõi gắn với vị thế hàng đầu trong hệ thống các ngân hàng thương mại Việt Nam.

Băng Băng

What you need to know

The latest on what’s moving markets, in your inbox every morning

MAI Trading & Finance:

AI Cá nhân hóa

cho giao dịch chứng khoán

Tải app ngay hôm nay để bắt đầu hành trình giao dịch, mua bán của bạn trên nền tảng tin cậy được hỗ trợ bởi trợ lý AI đầu tiên cho chứng khoán.
download via App Store
download via App Store
download via Google Play