VCB: Nhân viên Vietcombank kiếm tiền giỏi nhất hệ thống, mang về hơn 160 triệu đồng cho ngân hàng mỗi tháng

Trong quý I/2023, nhân viên của Vietcombank có năng suất lao động tốt nhất, trung bình mỗi nhân viên mang về cho ngân hàng 165 triệu đồng mỗi tháng. Theo sau là Techcombank, MB, ACB,...

Theo số liệu thống kể từ báo cáo tài chính quý I/2023 của 28 ngân hàng, bình quân mỗi nhân viên ngân hàng trong ba tháng đầu năm mang về gần 62 triệu đồng/tháng, giảm 6% so với cùng kỳ.

Trong đó, nhân viên của Vietcombank có năng suất lao động tốt nhất, trung bình mỗi nhân viên mang về cho ngân hàng khoảng 492 triệu đồng trong quý I, tương đương 165 triệu đồng mỗi tháng, tăng 9% so với năm trước.

Vietcombank là quán quân trong bảng xếp hạng lợi nhuận các ngân hàng với 11.221 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Quy mô nhân sự của ngân hàng là hơn 22.800 người.

Đứng thứ hai là Techcombank với mức lãi trước thuế 5.623 tỷ đồng, bình quân mỗi nhân viên của ngân hàng làm ra 459 tỷ đồng trong ba tháng đầu năm, tương đương 153 triệu đồng/tháng, giảm 16% so với cùng kỳ.

MB xếp ở vị trí thứ ba với lợi nhuận bình quân mỗi nhân viên của ngân hàng đem lại mỗi tháng là 135 triệu đồng, tăng 9% so với cùng kỳ. ACB tiếp tục đứng ở vị trí thứ 4 với lợi nhuận bình quân mỗi nhân viên đạt hơn 132 triệu đồng/tháng, tăng 16% so với quý I năm ngoái.

Nguồn: Phương Nga tổng hợp.

Các ngân hàng còn lại trong Top 10 ngân hàng có nhân viên kiếm tiền giỏi nhất trong quý I/2023 còn có SHB, VIB, BIDV, MSB, VietinBank và TPBank.

Đứng cuối bảng về hiệu suất của nhân viên vẫn là NCB với lợi nhuận trước thuế trên mỗi nhân viên là  giảm 78% so với cùng kỳ. Trong quý I/2023, lợi nhuận trước thuế của NCB chỉ đạt 6 tỷ đồng, giảm 78% so với cùng kỳ. 

Trong kỳ, có 16 ngân hàng ghi nhận hiệu suất nhân viên tăng so với quý I năm ngoái. Trong đó Vietbank là ngân hàng có hiệu suất  nhân viên tăng mạnh nhất (74%) từ 15 triệu đồng/tháng lên 26 triệu đồng/tháng. Các ngân hàng nằm trong nhóm này còn có SHB (60%), Sacombank (51%), Kienlongbank (49%), BIDV (48%),...

Nguồn: Phương Nga tổng hợp. 

Phương Nga

Theo Doanh Nghiệp & Kinh Doanh 

What you need to know

The latest on what’s moving markets, in your inbox every morning

MAI Trading & Finance:

AI Cá nhân hóa

cho giao dịch chứng khoán

Tải app ngay hôm nay để bắt đầu hành trình giao dịch, mua bán của bạn trên nền tảng tin cậy được hỗ trợ bởi trợ lý AI đầu tiên cho chứng khoán.
download via App Store
download via App Store
download via Google Play